News and Announcements

image

h1. Ngày đáo hạn là gì? Phương thức đáo hạn ngân hàng và những điều cần biết

Khi vay vốn, đặc biệt là vay vốn tại các ngân hàng chúng ta thường nghe tới thuật ngữ “đáo hạn”. Vậy đáo hạn là gì? Trường hợp nào cần đáo hạn? Có những hình thức đáo hạn nào? Tất cả sẽ được Dòng Vốn giải đáp ngay sau đây!

h2. 1. Đáo hạn là gì? Ngày đáo hạn là gì?

Có không ít người còn thắc mắc, chưa hiểu biết về đáo hạn là gì?. Đây là thuật ngữ phổ biến dùng trong lĩnh vực ngân hàng dùng để chỉ ngày đã hết hạn vay hoặc sắp hết thời hạn trả nợ vay vốn ngân hàng hay thanh toán hợp đồng.

Ngày đáo hạn là gì? Đây chính là ngày cuối cùng mà người vay vốn phải hoàn trả toàn bộ khoản tiền (kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng) đã vay ngân hàng trước đó và tính theo ngày đã ghi trên hợp đồng tín dụng ký kết cùng ngân hàng.

Đáo hạn được sử dụng rất phổ biến, ví dụ đáo hạn thẻ tín dụng, đáo hạn sổ tiết kiệm,… nhưng phổ biến nhất là đáo hạn ngân hàng. Vậy đáo hạn ngân hàng là gì? Đây là thuật ngữ chỉ dịch vụ tất toán hoặc hình thức gia hạn thêm thời gian vay vốn hay gửi tiền của khách hàng tại ngân hàng.

Có thể hiểu là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trả hết nợ thì người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc đầu tư, làm ăn kinh doanh.

Xem thêm bài viết chi tiết tại:
Nguồn chính thức (Orginial Source): https://dongvon.com/dao-han-la-gi

Bài viết “Đáo hạn là gì? Dịch vụ Đáo hạn ngân hàng #1 TP. HCM | Dòng Vốn” thuộc quyền sở hữu của Dòng Vốn (https://dongvon.com/) – được viết bởi tác giả Vũ Không Vũ. (https://dongvon.com/ceo-vu-khong-vu)